เรื่อง ผลการตรวจวัดคุณภาพน้ำผิวดิน จำนวน 2 สถานี
1.บริเวณห้วยส้านที่ติดต่อกับพื้นที่โรงโม่หิน
- ผลจากการตรวจวัดค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH )เท่ากับ 7.58 (ไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน คือ 5.0-9.0)
- ผลจากการตรวจวัดปริมาณของแข็งแขวนลอยทั้งหมด(Total Suspended Solids) เท่ากับ 486 mg/l (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลการตรวจวัดค่าความขุ่น (Turbidity) เท่ากับ 0.49 NTU (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลจากการตรวจวัดความกระด้างทั้งหมด(Total Hardness) เท่ากับ 220 mg/l as CaCO3 (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
2.บริเวณห้วยร่องหนองเต่าในบริเวณที่ติดกับทางหลวงสาธารณะหมายเลข 1130
- ผลจากการตรวจวัดค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH )เท่ากับ 7.53 (ไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน คือ 5.0-9.0)
- ผลจากการตรวจวัดปริมาณของแข็งแขวนลอยทั้งหมด(Total Suspended Solids) เท่ากับ 143 mg/l (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลการตรวจวัดค่าความขุ่น (Turbidity) เท่ากับ 0.73 NTU (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลจากการตรวจวัดความกระด้างทั้งหมด(Total Hardness) เท่ากับ 73 mg/l as CaCO3 (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
เรื่อง ผลการตรวจวัดคุณภาพน้ำผิวดิน จำนวน 2 สถานี
1.บริเวณห้วยส้านที่ติดต่อกับพื้นที่โรงโม่หิน
- ผลจากการตรวจวัดค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH )เท่ากับ 7.22 (ไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน คือ 5.0-9.0)
- ผลจากการตรวจวัดปริมาณของแข็งแขวนลอยทั้งหมด(Total Suspended Solids) เท่ากับ 4.9 mg/l (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลการตรวจวัดค่าความขุ่น (Turbidity) เท่ากับ 6.5 NTU (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลจากการตรวจวัดความกระด้างทั้งหมด(Total Hardness) เท่ากับ 38 mg/l as CaCO3 (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
2.บริเวณห้วยร่องหนองเต่าในบริเวณที่ติดกับทางหลวงสาธารณะหมายเลข 1130
- ผลจากการตรวจวัดค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH )เท่ากับ 7.30 (ไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน คือ 5.0-9.0)
- ผลจากการตรวจวัดปริมาณของแข็งแขวนลอยทั้งหมด(Total Suspended Solids) เท่ากับ 117 mg/l (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลการตรวจวัดค่าความขุ่น (Turbidity) เท่ากับ 4.0 NTU (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
- ผลจากการตรวจวัดความกระด้างทั้งหมด(Total Hardness) เท่ากับ 42 mg/l as CaCO3 (ไม่ได้กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน)
หมายเหตุ:*มาตรฐานตามประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ฉบับที่ 8(พ.ศ.2537) เรื่องกำหนดมาตรฐานควบคุมตามน้ำในแหล่งน้ำผิวดิน ประเภทที่ 3
แหล่งน้ำประเภทที่ 3 ได้แก่ แหล่งน้ำที่ได้รับน้ำทิ้งจากกิจกรรมบางประเภทและสามารถเป็นประโยชน์เพื่อ
(ก) การอุปโภค และบริโภคต้องผ่านการฆ่าเชื้อตามปกติ หรือผ่านกระบวนการปรับปรุงคุณภาพน้ำทั่วไปก่อน
(ข) การเกษตร